Giới thiệu về năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời (Tên Tiếng Anh là Solar Energy) là sự kết hợp giữa dòng bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận, và đang dần được ứng dụng vào cuộc sống thường ngày. Một số lợi ích khi sử dụng nguồn năng lượng này có thể kể tới như: bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm cho hệ thống điện năng quốc gia, …

Điện mặt trời (Tên Tiếng Anh là Solar Power), còn được gọi là quang điện, quang năng (photovoltaics -PV) là ứng dụng kỹ thuật chuyển đổi ánh sáng từ mặt trời thành điện năng. Bằng hệ thống pin mặt trời, người dùng có thể dùng dòng điện này y như hệ thống điện bình thường, không có rào cản gì hết.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm ứng dụng năng lượng mặt trời như: tấm pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm, ...

 

Giới thiệu về máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị làm nóng nước để phục vụ chon hu cầu sinh hoạt trong gia đình. Khác với các loại máy nước nóng khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Nó được thiết kế đi kèm với 1 bộ hút ánh sáng mặt trời, sau đó sẽ làm nóng nước ở trong bình. Nhiệt độ sau khi được làm nóng có thể lên tới 96 – 98 độ C, và sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn

 

Nguyên lý vận hành của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên tắc cơ bản của máy nước nóng năng lượng mặt trời là sử dụng năng lượng mặt trời và chuyển nó thành nhiệt, sau đó được truyền vào công trình dưới dạng nước nóng.

Nguồn sinh nhiệt chính là thông qua các tấm thu năng lượng mặt trời gắn trên mái. Tấm thu năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng bức xạ để làm nóng nước. Sau đó, nước nóng sẽ bơm về bồn chứa, nước lạnh bổ sung vào tấm thu để tiếp tục gia nhiệt.

 

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Thực tế, những ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời là không thể chối bỏ. Một số ưu điểm nổi trội của máy có thể kể tới:

  • Tiết kiệm điện: Bởi ứng dụng năng lượng mặt trời để tạo nhiệt, các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không sử dụng tới điện năng, nên sẽ giảm kha khá chi phí về điện hàng tháng. Bên cạnh đó, máy nước nóng còn có bình bảo ôn giúp lưu trữ nước nóng dùng cho sinh hoạt gia đình

  • An toàn khi sử dụng: Hiện nay có rất nhiều trường hợp khi đang sử dụng bình nước nóng thông thường thì gặp vấn đề nguy hiểm như giật điện, cháy nổ. Tuy nhiên, khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, tình trạng này sẽ được đảm bảo. 

  • Thân thiện với môi trường: Thông thường, điện năng được tạo ra  nhờ quá trình chuyển hoá các nhiên liệu hoá thạch. Việc này làm tăng lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, được khai thác một cách hoàn toàn tự nhiên, không có bất cứ tác động tiêu cực nào đến môi trường bên ngoài.

  • Tiết kiệm chi phí: Việc đầu tư máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể tốn 1 chi phí khá lớn ở thời điểm bắt đầu. Tuy nhiên, sau đó, người tiêu dùng có thể nhận được nhiều lợi ích về chi phí. Khách hàng không chỉ tiết kiệm về chi phí sử dụng điện, mà còn tiết kiệm được chi phí thay đổi máy nước nóng bởi tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này.

  • Tính linh hoạt: Bởi sử dụng ánh sáng mặt trời chuyển hoá thành điện năng, cũng như trang bị bình bảo ôn, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ sử dụng được ngay cả khi mất điện. Nước tích trữ trong bình bảo ôn có thể giữ nóng lên tới hơn 72 giờ.

 

Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek 

Hiện nay, Combitek có cung cấp các sản phẩm ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời như tấm pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bộ điều khiển năng lượng mặt trời. 

Để tìm được sản phẩm thích hợp với công trình, cũng như yêu cầu của mình, Quý khách nên cần một địa chỉ uy tín, và sở hữu đội ngũ tư vấn kĩ càng. 

 Combitek việt nam

Combitek tham gia Triển lãm  

Công ty cổ phần công nghệ Combitek Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp công nghệ, cung cấp thiết bị như hệ thống tách dầu mỡ, hệ thống máy nước nóng cho nhiều dự án tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 10 năm, Combitek đã thực hiện rất nhiều các dự án lớn, nhỏ như: Bệnh viện Bạch Mai II, Trụ sở tập đoàn Viettel – Hà Nội, Khách sạn Movenpick Cam Ranh.

Để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Combitek, Quý Khách hàng có thể liên hệ qua đường dây Hotline để được giải đáp.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 59 phố Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi