Giới thiệu về tấm năng lượng mặt trời 

Tấm năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trong các dự án nước nóng năng lượng mặt trời dân dụng hoặc thương mại, chẳng hạn như nước nóng cho bất động sản, khách sạn, bệnh viện nhà máy, trường học, hồ bơi, hệ thống sưởi trung tâm, hệ thống sưởi sàn,... Đây được coi là giải pháp hiệu quả về chi phí cả trong các ứng dụng trong nước và thương mại, đồng thời cung cấp mức hiệu quả và hiệu suất tuyệt vời nhờ thiết kế đơn giản, chi phí thấp và lắp đặt tương đối dễ dàng hơn so với các dạng hệ thống đun nước nóng khác. Ngoài ra, các tấm năng lượng mặt trời có nhiều khả năng cung cấp lượng nước nóng cần thiết ở nhiệt độ yêu cầu 

Tấm năng lượng mặt trời có chức năng trao đổi nhiệt chuyển đổi năng lượng bức xạ từ mặt trời thành nhiệt năng bằng cách sử dụng hiệu ứng nhà kính nổi tiếng. Nó sẽ thu năng lượng mặt trời cho khách hàng trực tiếp sử dụng năng lượng đó để làm nóng nước sinh hoạt.

  

Cấu tạo máy của tấm năng lượng mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời là một trong những dạng thu năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi nhất với hiệu suất cao, tấm hấp thụ được phủ chọn lọc hấp thụ tới 95% ánh sáng mặt trời có sẵn chuyển thành nhiệt có thể sử dụng, nhiệt thường được hấp thụ bởi nước trong mạch vòng, hoặc hỗn hợp nước chống đóng băng được sử dụng để bổ sung cho hệ thống sưởi nước nóng hoặc sưởi ấm không khí trong nhà.

- Kính tráng men: Kính cường lực ít sắt (kính dán) bảo vệ vật liệu hấp thụ từ môi trường bên ngoài đồng thời cho phép chiếu qua hơn 91% ánh sáng mặt trời.

- Aluminium: Một tấm nhôm mỏng được phủ một lớp mạ anot oxy hóa anot cao/ lớp mạ chrome đen/ xanh titan cực kỳ hiệu quả trong việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa nó thành nhiệt năng sử dụng. Tấm nhôm được hàn siêu âm/ hàn laser vào các ống đồng.

- Cách nhiệt (Rockwool): Lớp cách nhiệt giúp giảm thất thoát nhiệt từ hai bên và phía sau bộ thu nhiệt. Polyurethane mật độ cao và bông thủy tinh để giảm đáng kể trọng lượng và nhiệt thất thoát của bộ thu nhiệt.

- Ống nâng: Phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, các ống nâng được bện lại với nhau để tạo thành bộ trao đổi nhiệt hình đàn hạc mà nước hoặc chất lỏng trong hệ thống năng lượng mặt trời lưu thông qua. Tấm hấp thụ được hàn siêu âm / hàn laser vào các ống dẫn nhiệt, do đó truyền nhiệt cho nước hoặc chất lỏng truyền nhiệt.

- Vỏ bọc: Tấm hợp kim nhôm được anot hóa bịt kín mặt sau và khung của bảng điều khiển và tăng thêm độ cứng của bộ thu. Các thanh ray trong khung được thiết kế để gắn vào dễ dàng.

tấm năng lượng mặt trời

Cấu tạo tấm năng lượng mặt trời

 

Nguyên lý hoạt động của tấm năng lượng mặt trời

Nhờ diện tích hấp thụ lớn, đường đi ngắn của ánh sáng mặt trời đến bộ hấp thụ, tiếp xúc trực tiếp giữa bộ hấp thụ và chất lỏng chảy qua bộ thu nên tấm năng lượng mặt trời hoạt động hoàn hảo trong điều kiện thời tiết tốt.

Các ống nâng chạy dọc theo tấm năng lượng mặt trời được liên kết hoặc hàn trực tiếp với tấm hấp thụ để đảm bảo bề mặt tiếp xúc và truyền nhiệt tối đa. Ánh sáng mặt trời làm nóng bề mặt hấp thụ làm tăng nhiệt độ. Khi tấm kim loại nóng hơn, nhiệt này được dẫn qua các ống nâng và được hấp thụ bởi chất lỏng chảy bên trong các ống đồng, sau đó được các hộ gia đình sử dụng. Các ống và tấm hấp thụ được bao bọc trong một hộp kim loại hoặc gỗ cách nhiệt với một tấm vật liệu tráng men, kính hoặc nhựa ở mặt trước để bảo vệ tấm hấp thụ kèm theo và tạo ra một khoảng không khí cách nhiệt. Vật liệu làm kính này không hấp thụ nhiệt năng của mặt trời ở bất kỳ mức độ đáng kể nào và do đó phần lớn bức xạ tới được nhận bởi chất hấp thụ màu đen.

 

  tấm năng lượng mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời

 

Ưu điểm vượt trội của tấm năng lượng mặt trời

- Hiệu suất hấp thu năng lượng mặt trời cao

- Nhẹ, dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau với tính thẩm mĩ cao

- Cách nhiệt và chống chịu thời tiết tốt

- Độ dày lớp cách nhiệt thích hợp và lớp cách nhiệt của vỏ bên làm giảm tổn thất năng lượng. 

- Hệ thống thông gió độc đáo làm tăng hiệu quả sử dụng

- Bề mặt mở rộng của kết nối bộ hấp thụ với ống đồng

- Phương pháp kết nối được cấp bằng sáng chế bằng cách hàn trực tiếp tăng tốc và tăng sự thay đổi năng lượng giữa chất hấp thụ và chất lỏng trong hệ thống

 

Mua tấm năng lượng mặt trời tốt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Tấm năng lượng mặt trời không khó kiếm trên thị trường, tuy nhiên để tìm kiếm được sản phẩm tốt, độ bền và hiệu suất làm việc cao thì cần sự nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng của khách hàng. Công ty cổ phần công nghệ Combitek Việt Nam với 10 năm hoạt động đã cung cấp hàng trăm ngàn tấm năng lượng mặt trời cũng như trực tiếp tư vấn, lắp đặt cho từng dự án theo yêu cầu và thiết kế riêng chắc chắn sẽ mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng. Không chỉ vậy, đội ngũ kĩ thuật viên của Combitek còn rất chú trọng tới chính sách hỗ trợ khách hàng và bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm định kì để giúp khách hàng giải quyết kịp thời những trục trặc kỹ thuật của hệ thống trong quá trình sử dụng. Để được tư vấn chi tiết hơn xin mời liên hệ theo địa chỉ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 59 phố Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi