Giới thiệu van cân bằng nhiệt - tuần hoàn nước nóng tự động

Van cân bằng nhiệt tự động hay còn được gọi là van tuần hoàn nước nóng tự động dùng để lắp trên đường hồi tại mỗi phòng của hệ thống nước nóng trung tâm các trung tâm thương mại, khu resort và khách sạn cao cấp, bệnh viện, trường nội trú, tòa nhà chính phủ,... với các chức năng chính là:

- Cân bằng nhiệt độ nước nóng tự động tại nhánh lắp đặt

- Cảm biến nhiệt độ

- Diệt khuẩn đường ống hồi khi nhiệt độ đạt mức 70⁰C

Hiện nay, sử dụng nước nóng là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, mỗi gia đình nên việc lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng cao và điều kiện khách quan khác thì hệ thống xử lý này tại các khu đô thị đông đúc, tòa nhà cao tầng thường mắc các lỗi sai làm cho nước nóng - lạnh không thể tuần hoàn và cân bằng giữa hai đầu nguồn cấp nước (quá nóng đối với các đối tượng sử dụng đầu nguồn nước, quá lạnh hoặc thậm chí không có nước nóng ở cuối nguồn) đặc biệt là trong dự án cấp nước theo trục ngang và giờ cao điểm sử dụng nước. Chính vì vậy, van cân bằng nhiệt - tuần hoàn nước nóng tự động ra đời là cực kỳ quan trọng, một sản phẩm công nghệ cao được rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đầu tư nghiên cứu và sản xuất.

 van cân bằng nhiệt tự động

Lắp đặt van cân bằng nhiệt tự động trong hệ thống tuần hoàn nước nóng

 

Cấu tạo máy của van cân bằng nhiệt tự động

Van cân bằng nhiệt tự động là loại van tích hợp 5 trong 1 bao gồm:

- Van cảm biến nhiệt độ nước hồi, cài đặt +-1⁰C

- Van cân bằng theo nhiệt độ nước hồi

- Van khóa nhánh hồi thuận tiện cho sửa chữa

- Tính năng tự mở để diệt khuẩn đường ống khi nhiệt độ đạt 65⁰C

- Van xả cặn, thuận tiện cho bảo trì

- Van tuần hoàn nước nóng tự động tích hợp với van khóa nhánh, núm xả thuận tiện cho việc thau rửa đường ống định kỳ.

 

Nguyên lý hoạt động của van cân bằng nhiệt - tuần hoàn nước nóng tự động

Van cân bằng nhiệt - tuần hoàn nước nóng tự động thường được lắp đặt ở cuối mỗi nhánh của hệ thống tuần hoàn nước nóng và thiết lập chế độ tự động duy trì nhiệt. 

Loại van điều khiển kép này đảm nhiệm việc cân bằng giữa các nhánh nó được lắp đặt và cài đặt nhiệt độ cho vòng tuần hoàn của nước hồi từ 50°C - 65°C, tự động đóng lại duy trì lưu lượng chảy tối thiểu khi nhánh đạt nhiệt độ cài đặt, tự mở ra khi nhiệt độ trong đường ống thấp hơn nhiệt độ cài đặt và tự mở ra cho việc vệ sinh diệt khuẩn đường ống khi nhiệt độ trong đường ống đạt 70⁰C. 

Giả sử đặt nhiệt độ nước hồi là 60⁰C, khi nước trong đường ống đạt 50⁰C, van bắt đầu đóng dần lại và khi đó nó cản trở nước chảy qua nhánh nó được lắp đặt, khi bị cản trở ở nhánh này, thì nước sẽ tự động chảy qua các nhánh ít bị cản trở hơn đến khi chính nhánh đó lại cản lại, và quá trình cứ tiếp tục như vậy đến khi toàn bộ hệ thống đạt 60⁰C van sẽ đóng hẳn lại (khi đó lưu lượng qua van là nhỏ nhất). Khi nhiệt độ trong các nhánh hạ xuống thấp (giả sử dưới 60⁰C), các cân bằng nhiệt tự động sẽ mở ra cho nước hồi về thiết bị gia nhiệt, quá trình gia nhiệt cho hệ thống đường ống lại bắt đầu. Vì toàn bộ quá trình trong vòng tuần hoàn đều nằm trong vòng tuyến tính nên luôn luôn cân bằng được lượng nước nóng đến từng đối tượng sử dụng.

Một máy bơm lưu thông được lắp đặt sẵn để phân phối dòng chảy đến tất cả các nhánh dẫn và hỗ trợ quá trình cân bằng nhiệt tự động diễn ra hiệu quả hơn. Van cân bằng nhiệt độ hoạt động hoàn hảo với máy bơm tuần hoàn tốc độ biến đổi để sử dụng năng lượng tối ưu. Lưu lượng chảy tại nhiệt độ cài đặt ở áp lực chênh áp 1bar đối với van DN15/20/25 phải đạt mức nhỏ nhất lần lượt là: 0.1/0.2/1.2m3/h.

 van cân bằng nhiệt áp

Nguyên lý hoạt động của van cân bằng nhiệt tuần hoàn nước nóng tự động

 

Ưu điểm vượt trội của van cân bằng nhiệt tự động

So với các loại van cân bằng thao tác thủ công vận hành khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức thì van cân bằng nhiệt tuần hoàn nước nóng tự động ra đời giải quyết vô vàn khuyết điểm giúp cho người sử dụng thuận tiện và dễ dàng nhất như:

- Cân bằng hệ thống nước tòa nhà một cách hoàn hảo

- Hai dải cài đặt nhiệt độ để điều khiển hệ thống chính xác nhất

- Có lựa chọn về đồng hồ nhiệt để đo lường

- Kết hợp chức năng chống nhiễm khuẩn nhiệt tự động và chức năng van chặn thuận tiện cho người dùng

- Kết hợp van xả và dầu nối ống xả

- Kết hợp van cân bằng tĩnh để cài đặt lưu lượng

- Lưu lượng liên tục tối thiểu để ngăn vi khuẩn Legionella gây viêm phổi và các mầm vi khuẩn khác phát triển.

- Tiết kiệm năng lượng

 

 

Mua van cân bằng nhiệt tự động tốt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều sản phẩm này, từ các công ty cho tới cửa hàng bán lẻ, sàn thương mại điện tử,... tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy. Công ty cổ phần công nghệ Combitek Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ mới trong các lĩnh vực tách dầu mỡ, hệ thống tuần hoàn nước nóng tự động, hệ thống nước nóng trung tâm,...

Lựa chọn sản phẩm van cân bằng nhiệt - tuần hoàn nước nóng tự động của Combitek, Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm vì toàn bộ thiết bị đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới và kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi đưa tới tay khách hàng. Chưa kể tới đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong nước và quốc tế luôn tận tình hỗ trợ, sáng tạo nhằm tối ưu hóa công nghệ hệ thống, vừa nâng cao hiệu quả đầu tư vừa giúp tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ công trình. 

Mọi thắc mắc cũng như cần được tư vấn, hỗ trợ khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

 

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi