Kinh Doanh: 0943.666.997 - Kỹ Thuật: 0964.409.229

Video minh họa Hệ thống tuần hoàn nước lạnh tự động

Hệ thống tuần hoàn nước lạnh tự động

Nhiệt độ của nước lạnh cung cấp trong hệ thống thường từ 20-45oC, ở nhiệt độ này với nước trong đường ống là nước tĩnh, cộng với các vi chất, các chất dinh dưỡng, mạt sắt có trong đường ống cấp nước điều đó làm gia tăng sự sinh trưởng và phát triển của các vi khuẩn Legionnella và các loại độc tố phát sinh. Các vi khuẩn này là loại vi khuẩn có hại ảnh hưởng đế sức khỏe của người sử dụng. Dựa trên những thông tin đánh giá rủi ro về vi khuẩn Legionnaires: mỗi lít, nước có khoảng 100 triệu vi khuẩn đang trôi nổi trong nước đường của hầu hết các tòa nhà, bởi vì điều này, người sử dụng sẽ tiếp xúc với hàng tỷ vi khuẩn có trong nước mỗi ngày từ nước máy.

 

 

Dựa trên nguyên lý Venturi cộng thêm các loại van chuyên dụng (Xem mục van Kemper), hệ thống tuần hoàn nước lạnh tự động sẽ làm cho nước lạnh sẽ tự động tuần hoàn tới các thiết bị sử dụng nước trong tòa nhà giúp loại bỏ hoàn toàn các vùng nước tù đọng, tránh được sự đóng cặn của nước, tránh tăng trưởng của vi khuẩn có hại Legionnella trong đường ống, đảm bảo độ tinh khiết cao nhất trong hệ thống nước cấp, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hệ thống này rất hữu ích cho các công trình đòi hỏi độ tinh khiết cao của nước cấp, các khách sạn 5*, 6*, các công trình bệnh viện, phòng thí nghiệm, dược phẩm yêu cầu nước siêu sạch.

Việc sử dụng hệ thống nước lạnh tuần hoàn tự động sẽ không dùng tới bơm (chỉ sử dụng áp lực và các thiết bị trong hệ thống) nên sẽ không là thay đổi màu, mùi vị của nước cấp, không còn tình trạng ứ đọng nước, không gây ô nhiễm nguồn nước đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn các vi chất sinh học, hữu cơ ra khỏi hệ thống nước cấp.

Hệ thống nước lạnh tự động cũng được kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm tòa nhà qua giao thức BMS/GTL, kiểm soát lưu lượng nước chảy, khi không có nước chảy theo thời gian qui định, hệ thống sẽ kích hoạt xả một lượng nhỏ nước nhất định để đảm bảo vòng tuần hoàn của nước cấp tránh nhiễm khuẩn trên đường ống.

Tương tự như hệ thống tuần hoàn nước lạnh tự động, hệ thống nước nóng còn cần trang bị thêm các van tuần hoàn nước nóng tự động để đảm bảo duy trì nhiệt độ nước nóng cấp cho các đối tượng sử dụng (thường là 55-60oC) và kích hoạt bơm hồi về thiết bị gia nhiệt khi nước trong đường ống giảm xuống (thường 50-55oC).

Để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối các thiết bị, đặc biệt là van trong hệ thống này luôn phải đảm bảo chống lại sự tù động của nước, tránh tiếp xúc trực tiếp giữa nước với kim loại cấu thành van.

 

 

Combitek đề xuất  hệ thống tuần hoàn nước lạnh tự động cho công trình của bạn với các loại van trục xiên để tránh tối đa sự tù đọng của nước trong đường ống, tù đọng tại van, sinh vi khuẩn gây ô nhiễm cho nguồn nước. Các van được làm hoàn toàn từ đồng đỏ, bên trong van phủ EPDM tránh nước tiếp xúc trực tiếp với kim loại, mỗi van đều có núm xả để thuận tiện cho việc lấy mẫu nước, test thử hay vệ sinh đường ống khi cần thiết, các van này tự động bảo trì bằng lớp mỡ khô được gắn trên đầu trục của van, mỗi lần đóng hay mở, trục van sẽ tự động được bôi trơn.

CÁC THIẾT BỊ, VAN TRONG HỆ THỐNG NÀY CÓ THỜI GIAN BẢO HÀNH LÀ 10 NĂM./

Xem thêm:

VAN TUẦN HOÀN NƯỚC LẠNH TỰ ĐỘNG

VAN TUẦN HOÀN NƯỚC NÓNG TỰ ĐỘNG

VAN TUẦN HOÀN NƯỚC NÓNG TỰ ĐỘNG QUA CÁC PHÒNG

VAN CÂN BẰNG VÀ TUẦN HOÀN NƯỚC NÓNG TỰ ĐỘNG