Giới thiệu về bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời 

Bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời là một phần thiết yếu được thiết kế và sử dụng riêng cho hệ thống năng lượng mặt trời với tác dụng điều chỉnh điện áp của thiết bị và mở mạch, tạm dừng quá trình sạc khi điện áp pin đạt đến một mức nhất định. Các chức năng chính của bộ điều khiển này có thể kể tới như:

- Theo dõi điện áp của hệ thống năng lượng mặt trời

- Sạc nhiều tầng của ngân hàng pin, thay đổi lượng điện được đặt cho pin dựa trên mức sạc của nó để có pin bền hơn.

- Bảo vệ dòng điện ngược: ngăn các tấm pin mặt trời tiêu hao pin vào ban đêm khi không có điện từ tấm pin mặt trời.

- Ngắt kết nối điện áp thấp, tắt tải kèm theo khi pin yếu và bật lại khi pin được sạc dự phòng.

- Điều khiển ánh sáng: bật và tắt ánh sáng kèm theo dựa vào hoàng hôn và bình minh.

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời được biểu hiện rõ ràng trên màn hình rất thuận tiện cho người sử dụng theo dõi và điều chỉnh. Khi hệ thống được kết nối bình thường và dưới ánh nắng mặt trời, đèn báo sạc (1) sẽ hiển thị màu xanh lục và đèn ổn định, có nghĩa là hệ thống sạc bình thường, còn đèn xuất hiện màu xanh nhưng nhấp nháy liên tục có nghĩa là hệ thống đang quá áp. Quá trình sạc đã áp dụng các cách PWM, nếu xảy ra hiện tượng phóng điện quá mức, trạng thái sạc trước tiên cần phải cải thiện để thúc đẩy điện áp sạc và giữ 30 phút, sau đó giảm xuống điện áp sạc thẳng, giữ 30 phút, cuối cùng giảm xuống mức điện áp sạc nổi, và giữ điện áp sạc phao. Quá trình điều khiển tự động sẽ giúp pin sạc hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

- Chỉ dẫn trạng thái pin: khi điện áp pin ở mức bình thường, đèn báo trạng thái pin (2) sẽ hiển thị màu xanh lá cây và đèn ổn định. Sau khi sạc đầy, đèn sẽ hiển thị màu xanh lục và nhấp nháy chậm còn khi rơi xuống mức điện áp thấp, đèn báo trạng thái chuyển sang màu đỏ, khi điện áp pin tiếp tục giảm đến mức quá điện áp xả, bộ điều khiển sẽ tự động tắt đầu ra, nhắc nhở người dùng kịp thời bù điện. Khi điện áp pin trở lại trạng thái bình thường, bộ điều khiển sẽ tự động khởi động đầu ra, đèn báo trạng thái lại chuyển sang màu xanh lục.

- Hướng dẫn tải: khi mở tải, đèn báo tải (3) hiển thị sáng ổn định. Nếu dòng tải cao hơn dòng định mức 1,25 lần trong 60 giây hoặc quá dòng định mức 1,5 lần trong 5 giây, đèn báo (3) sẽ hiển thị màu đỏ và nhấp nháy chậm, có nghĩa là quá tải, bộ điều khiển sẽ đóng đầu ra. Khi xảy ra hiện tượng đoản mạch phía phụ tải, bộ điều khiển sẽ ngắt ngay đầu ra, đèn báo (3) nhấp nháy nhanh, khi xảy ra tình trạng này, người dùng phải kiểm tra kỹ các kết nối của phụ tải, cắt bỏ kết nối với tải bị lỗi. Sau đó nhấn nút, 10 giây sau bộ điều khiển sẽ hoạt động trở lại bình thường. Trong chế độ bộ điều khiển chung, nhấn nút có thể xóa bản ghi quá tải hoặc ngắn mạch, và nhấn lại có thể tiếp tục đầu ra.

 

Ưu điểm vượt trội của bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời

- Màn hình hiển thị rõ ràng, dễ theo dõi

- Thao tác điều khiển nhanh chóng, đơn giản

- Cân bằng nhiệt độ chính xác, tự động điều chỉnh điện áp sạc và xả, cải thiện tuổi thọ của pin

- Kiểm soát khả năng hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời tối ưu

- Lưu trữ đầy đủ mọi thông tin, thời gian chạy của hệ thống, thời gian sạc đầy pin

- Bảo vệ quá điện áp, bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ quá dòng, chống sạc xả kiệt

- Chống kết nối ngược từ các thiết bị kết nối xung quanh

 

Mua bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời tốt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Để chọn mua bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả lại tiết kiệm chi phí thì Quý khách không thể bỏ qua địa chỉ uy tín bậc nhất hiện nay là Công ty cổ phần công nghệ Combitek Việt Nam. Với 10 năm xây dựng và phát triển không ngừng, Combitek luôn cung cấp các sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá thành hợp lý và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, phục vụ tốt nhất sự hài lòng của Quý khách hàng. Mỗi hệ thống năng lượng mặt trời đều cần một thiết bị riêng nên để nhận được sự tư vấn trực tiếp tốt nhất, mời Quý khách hàng liên hệ ngay với Combitek tại:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 59 phố Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi