Những món ăn được chiên, xào trong dầu mỡ luôn có hương vị và màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều và luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, bữa tiệc thịnh soạn. Vậy làm thế nào để xử lý tốt nhất lượng dầu mỡ thừa đáng sợ sau khi chế biến thực phẩm, chắc hẳn bạn chưa biết tới máy tách mỡ - tách ra từng thùng phải không?

Giới thiệu về máy tách mỡ - tách ra từng thùng và tác dụng 

Không giống như nước, dầu mỡ thường khó chảy qua các đường ống dẫn và lâu dần sẽ tích tụ và bám lại thành ống ngày càng nhiều làm cản trở cũng như tắc nghẽn dòng chảy. Chính vì thế, máy tách mỡ - tách ra từng thùng là “vị cứu tinh” có tác dụng hỗ trợ lọc dầu mỡ bẩn và các loại rác thải trong quá trình sơ chế cũng như chế biến các loại thực phẩm sinh hoạt. Máy tách mỡ - tách ra từng thùng được thiết kế chuyên biệt để lọc dầu mỡ và bùn rác kỹ lưỡng theo các thùng chứa riêng, đảm bảo toàn bộ chúng được giữ lại trong thùng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống đường ống dẫn nước thải mà không lo tắc nghẽn trong suốt quá trình sử dụng.

may tach mo

Máy tách mỡ - tách ra từng thùng là giải pháp tiên tiến dành cho mọi căn bếp

Với công dụng như vậy, máy tách mỡ - tách ra từng thùng thường được lắp đặt ngầm trong khu vực bếp ăn của mỗi khách sạn, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng hay các khu chế xuất, nhà máy chế biến thực phẩm vừa tiết kiệm diện tích, hợp vệ sinh, an toàn và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

 

Nguyên lý hoạt động của máy tách mỡ - tách ra từng thùng

Về cơ bản, hệ thống tách dầu mỡ hoạt động trên nguyên tắc tuyển trọng lực, tức là dầu mỡ nhẹ hơn sẽ nổi trên bề mặt nước tạo thành từng lớp, do đó có thể tách riêng ra khỏi nước thải để xử lý. Máy tách mỡ - tách ra từng thùng hoàn toàn tự động và bao gồm chương trình điều khiển, cho phép nguồn cấp dữ liệu luân phiên thậm chí tự động đến các bộ thu bổ sung. Các loại thức ăn thừa, cặn bẩn, rác lẫn trong nước thải nhà bếp có trọng lượng lớn nên sẽ lắng xuống đáy của máy tách mỡ. Toàn bộ lượng chất rắn này sẽ được tự động truyền tải tới thùng chứa 60 lít.

 

Nước thải chứa dầu mỡ sẽ do bộ tách dầu mỡ phân tách tự động bằng quy trình dựa trên nguyên tắc tuyển trọng lực như đã nói ở trên. Để chắc chắn rằng dầu mỡ không bị đông đặc trong quá trình tuyển nối cho đến khi thải bỏ, bể dầu mỡ được cách nhiệt. Thanh gia nhiệt nằm ở hình nón phía trên đảm bảo rằng dầu mỡ luôn ở trạng thái lỏng. Khi cảm biến báo phần dầu mỡ lỏng đầy, nó sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm kích hoạt mở van để xả dầu mỡ thải vào thùng thu gom 60 lít. Toàn bộ quá trình xả mỡ diễn ra hoàn toàn tự động. Sau khi tách và loại bỏ toàn bộ mỡ, chất rắn thì nước thải được dẫn đến trạm xử lý hoặc thoát ra hệ thống nước thải công cộng. Thùng chứa mỡ và cặn đều gắn cảm biến mức để báo cho người vận hành khi nào cần làm sạch và thay thế thùng mới. Trong các trường hợp mà cao độ đường ống thải nước của máy tách mỡ thấp hơn trạm xử lý hoặc hệ thống nước thải công cộng sẽ yêu cầu trang bị thêm cụm bơm tăng áp.

may tach mo

Nguyên lý hoạt động của máy tách mỡ - tách ra từng thùng

Các chất thải (dầu mỡ, cặn thức ăn, rác,...) đi qua máy tách mỡ - tách ra từng thùng sẽ được loại bỏ trực tiếp ra khổi nước thải từ nhà bếp, nên do đó giảm khối lượng chất thải xuống khoảng 10% so với các hệ thống tách dầu mỡ thông thường.

 

Ưu điểm vượt trội máy tách mỡ - tách ra từng thùng

Không có gì quá lời khi nói máy tách mỡ - tách ra từng thùng là ứng cử viên sáng giá trong hệ thống tách dầu mỡ vì:

- Tiết kiệm lượng lớn chi phí vận hành, bao gồm chi phí thải bỏ và chi phí nước ngọt 

- Chi phí đầu tư chỉ cao hơn một chút so với hệ thống phân tách thông thường nhưng chất lượng lại đạt tới tuyệt đối.

- Dễ vận hành và tiết kiệm thời gian trong quá trình thải bỏ vì hệ thống hoàn toàn tự động với chương trình điều khiển.

- Các vật liệu phế thải đã tách sau đó có thể được tái chế để sử dụng trong sản xuất năng lượng.

- Thân thiện với hệ sinh thái do giảm mạnh khối lượng thải bỏ ra môi trường (ví dụ: thay vì 120m3 nước thải như với xử lý thông thường thì máy tách mỡ - tách ra từng phần chỉ khoảng 1m3 chất rắn và 3m3 dầu mỡ một năm)

 

Mua máy tách mỡ - tách ra từng thùng tốt tại địa chỉ uy tín

 

Kích thước và giá thành của máy tách mỡ - tách ra từng thùng sẽ phụ thuộc vào đối tượng sử dụng như khách sạn, bệnh viện, trường học,… 

combitek viet nam

Combitek tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ mới

 

Hiện nay trên thị trường đã có một số đơn vị cung cấp sản phẩm tách mỡ hiện đại, tuy nhiên để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cũng như chọn mua sản phẩm đạt chất lượng chuẩn thì địa chỉ mà quý khách nên “chọn mặt gửi vàng” là Công ty Cổ phần công nghệ Combitek Việt Nam. Là đơn vị đi đầu trong hệ thống cung cấp các giải pháp xử lý nước với 10 năm hoạt động và phát triển, Combitek đã thực hiện thành công rất nhiều dự án lớn của nhà nước như Văn phòng Chính phủ, Tòa nhà Quốc hội tới các chung cư và khách sạn cao cấp trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn lòng giải đáp và hỗ trợ mọi yêu cầu dù bất cứ lúc nào cũng là điều mà khách hàng tin tưởng và yêu mến Combitek trong suốt thời gian vừa qua.

Với những thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm máy tách mỡ - tách ra từng thùng nêu trên, chắc chắn quý khách sẽ không còn nỗi lo dầu mỡ trong nấu nướng cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM

Số điện thoại: 024 3212 7028

Website: https://www.combitek.com/

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 59 phố Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: info@combitek.com;  combitekvn@gmail.com

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi