Máy tách mỡ, dầu là gì và tác dụng cụ thể

Máy tách dầu mỡ là một thiết bị không thể thiếu để xử lý nguồn nước thải có chứa dầu mỡ trong quá trình chế biến thực phẩm trong mỗi căn bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cơ sở chế biến công nghiệp hay khu chung cư,…

Tác hại của dầu mỡ trong nước thải dễ dàng nhận thấy nhất là làm cho hệ thống ống thoát nước bị đóng cặn (đặc biệt vào mùa đông), gây tắc nghẽn lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị và giảm khả năng xử lý của toàn bộ hệ thống. Trước đây, các công nghệ tách dầu mỡ truyền thống thường được sử dụng là xây bể bê tông, bể tách mỡ cục bộ hay sử dụng hóa chất,… Tuy nhiên những phương pháp này không những hiệu suất thấp, tiêu tốn nhiều thời gian mà còn mất vệ sinh và dễ gây cháy nổ ảnh hưởng lớn tới công việc kinh doanh. Chính vì vậy, máy tách mỡ, dầu tự động ra đời đã nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi nhờ hàng loạt ưu điểm vượt trội:

- Không sử dụng hóa chất

- Tách trực tiếp và xả thải ngay

- Kết cấu nhỏ gọn nhưng hiệu suất làm sạch đạt 95-98%

- An toàn, vệ sinh và sử dụng lâu dài

- Chi phí vận hành và chi phí bảo trì rất thấp

 máy tách dầu mỡ

Máy tách dầu mỡ - tách ra từng thùng

 

Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ tự động

Về cơ bản, nguyên lý bể tách dầu mỡ dựa trên cơ chế tuyển trọng lực và cơ khí để tách mỡ và chất thải rắn ra khỏi dòng nước thải. Dầu mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên và đi tới ngăn chứa mỡ còn bùn rác nặng sẽ chìm xuống dẫn tới bẫy bùn.

Các chất thải sẽ được lọc qua từng lớp bể chứa để phân loại, tách riêng theo từng loại để chất rắn và chất béo, mỡ được giữ lại trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi bể tách dầu mỡ và chảy vào hệ thống thoát nước chung. Chất thải rắn thường được giữ lại đầu tiên nhờ lưới lọc rác và tự động chuyển vào bể chứa, phần nước thải có chứa dầu mỡ tiếp tục được làm nóng để được hóa lỏng hoặc không bị đóng thành váng giúp cho quá trình tách mỡ dễ dàng hơn.

Lượng chất thải sẽ tích trữ lại trong các bể chứa và định kỳ lấy ra ngoài bằng các thao tác thủ công đơn giản.

 

 máy tách dầu mỡ

Nguyên lý hoạt động của máy tách mỡ 

 

Cách chọn bể tách dầu mỡ tốt

Là một trong những thiết bị không thể thiếu ở bất kì căn bếp nào nên bể tách dầu mỡ được thiết kế vô cùng đa dạng làm cho việc lựa chọn bể tách mỡ nào tốt, phù hợp với nhu cầu của Quý khách không phải là điều dễ dàng. Để nâng cao hiệu suất hoạt động và tính năng của bể tách dầu mỡ thì cần phải có các phương pháp tính toán, thi công chính xác, tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng đạt công suất cao nhất. 

máy tách dầu mỡ

Máy tách dầu mỡ

Vật liệu chế tạo: Hiện nay, thiết bị này được chế tạo từ nhiều nguyên liệu khác nhau như inox, thép, composite hay thậm chí là nhựa tùy theo yêu cầu và “túi tiền” của khách hàng. Quý khách cần biết rằng độ bền của thiết bị được quyết định lớn bởi vật liệu là gì, độ dày bao nhiêu tương ứng với các mức giá tiền khác nhau, trong đó bể tách mỡ inox luôn có “tuổi thọ” cao nhất. 

Kỹ thuật chế tạo bể: Nhiều cơ sở sản xuất đã gia công một cách tùy tiện, làm giả, làm nhái những thương hiệu bể tách dầu mỡ nổi tiếng với mức giá cực kỳ “hạt dẻ” nhưng chất lượng kém, không thu được dầu mỡ mà việc lắp đặt còn khó khăn, cồng kềnh. Các nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín sẽ mang tới cho Quý khách mẫu sản phẩm tốt và hình thức đẹp mắt ngay từ các mối hàn. 

- Công nghệ: Hàng nhập khẩu có chất lượng tốt hơn nhiều so với sản phẩm gia công tại Việt Nam, tuy nhiên giá thành không hề rẻ bởi vận chuyển tốn kém, khó khăn và quy trình chuyển giao công nghệ cũng đắt đỏ, cần nhiều máy móc thiết bị hiện đại đi kèm.

 

Mua máy tách dầu mỡ tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Công ty cổ phần công nghệ COMBITEK Việt Nam được thành lập năm 2011 với mục tiêu mang tới các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất từ nước ngoài nhằm hỗ trợ hệ thống nước dân dụng bao gồm các lĩnh vực chính là công nghệ tách dầu mỡ, hệ thống nước nóng trung tâm - nước lạnh tuần hoàn, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống HVAC,... Trong suốt gần 10 năm hoạt động cho tới nay, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của COMBITEK đã đồng hành cùng rất nhiều công trình, dự án lớn trong cả nước

Với thương hiệu uy tín chất lượng tại Hà Nội cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, chúng tôi tin rằng công ty sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu khách hàng dù là khó tính nhất. Để được tư vấn tổng thể các hệ thống công nghệ tối ưu, an toàn và tiết kiệm, giảm thiểu tối đa chi phí cũng như tăng tuổi thọ công trình, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ ngay với Công ty COMBITEK tại:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi