Giới thiệu về van tuần hoàn venturi một chiều và tác dụng 

Van tuần hoàn venturi một chiều được sử dụng phổ biến trong hệ thống tuần hoàn nước nóng trung tâm, hệ thống nước tinh khiết, nước uống tại vòi giữ vai trò tuần hoàn nước nóng tự động khi có một đối tượng nào đó dùng nước. Lắp đặt van tuần hoàn venturi rất hữu ích cho các công trình đòi hỏi độ sạch cao của nước cấp như biệt thự VIP, resort sang trọng, khách sạn 4-5* cao cấp hay các công trình bệnh viện, phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất dược phẩm yêu cầu nước siêu sạch.

Đặc biệt, van tuần hoàn venturi được lắp đặt trực tiếp và hồi thẳng vào trục cấp nước vô cùng nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều không gian, không có trục hồi. Hơn nữa, khi lắp đặt các van venturi trong vòng tuần hoàn, nếu một phòng dùng nước, các phòng khác nước cũng tự tuần hoàn qua, nên nước tự tăng nhiệt độ điều này làm tiết kiệm đến 25% năng lượng cung cấp, vừa tiết kiệm vừa tăng thêm hiệu quả.

.

van tuần hoàn venturi một chiều

Van tuần hoàn venturi một chiều

 

Thông số kỹ thuật của van tuần hoàn venturi

- Vật liệu: van tuần hoàn venturi chủ yếu được chế tạo từ đồng đỏ (gunmetal) phủ lớp kháng kẽm với độ bền tốt, khả năng chống oxi hóa, chống nhiễm khuẩn nước cấp và dẫn nhiệt tốt.

- Gioăng đệm: Teflon là chất liệu ưu việt khả năng chịu mài mòn tốt, không chịu tác hại của môi trường và các chất hóa học và an toàn với sức khỏe con người nên thường được ứng dụng trong các loại van công nghiệp.

- Size: DN15 – 50

- Kết nối: ren trong

- Áp lực làm việc tối đa: 16 bar

- Nhiệt độ làm việc tối đa: 90⁰C

- Tiêu chuẩn DVGW mục W570, chống ồn theo tiêu chuẩn DIN EN ISO 3822 class 1 lên đến DN 32

 

van tuần hoàn venturi một chiều

Cấu tạo của van tuần hoàn venturi một chiều

 

Nguyên lý hoạt động của van tuần hoàn venturi một chiều

Các van tuần hoàn venturi hoạt động dựa trên nguyên lý Venturi tạo thành một hệ thống cung cấp nước tuần hoàn tự động theo một chiều để tối ưu hóa dòng chảy trong mỗi phòng. Theo nguyên tắc này, khi có bất cứ đối tượng nào sử dụng nước trong trục cấp thì nước qua các phòng khác sẽ tự động tăng nhiệt độ trong đường ống làm giảm tần suất bơm tăng áp cấp, giảm tần suất hoạt động của bơm hồi nước nóng, do đó tại đây sẽ tự động diễn ra quá trình tuần hoàn cho dù không dùng nước. Nước liên tục được tuần hoàn tới các thiết bị vệ sinh sẽ hạn chế tối đa lượng nước tù đọng, đóng cặn, tránh sinh rêu nhiễm khuẩn Legionella gây hại trong đường ống cũng như phát sinh độc tố do gốc thực vật còn sót lại trong quá trình xử lý nước, đảm bảo độ sạch, độ tinh khiết cao nhất và sức khỏe người sử dụng.

Bên cạnh đó, van tuần hoàn venturi còn kết hợp với van tuần hoàn nước nóng tự động và van cân bằng nhiệt áp trong hệ thống nước nóng trung tâm để duy trì nhiệt độ nước theo định mức cài đặt sẵn của khách hàng.

 van venturi một chiều

Van tuần hoàn Venturi một chiều

 

Ưu điểm vượt trội của van tuần hoàn venturi một chiều

 

- Venturi tích hợp van một chiều chống chảy ngược

- Tự tuần hoàn, tự tăng nhiệt trong đường ống khi có đối tượng sử dụng nước

- Cấp trên trục, hồi thẳng vào trục cấp nên tiết kiệm đường ống, bảo ôn và tiết kiệm tới 20% năng lượng.

- Giảm thiểu tối đa lượng nước nguội xả đi khi có đối tượng sử dụng.

- Duy trì nhiệt độ trong hệ thống nước nóng và nước uống tại vòi

- Giảm thiểu năng lượng thất thoát, giảm thiểu lưu lượng bơm hồi

- Đường ống mạch vòng của van venturi dễ dàng được tuần hoàn ngay cả với lưu lượng nước hút rất nhỏ.

- Khả năng cách âm được kiểm tra theo tiêu chuẩn DIN EN ISO 3822, độ cách âm loại 1

- Tự động làm sạch, tránh tù đọng nước, tránh đóng cặn, nhiễm khuẩn, độc tố phát sinh, tránh vi khuẩn Legionella

Cách chọn van tuần hoàn venturi một chiều

Kích thước van venturi được tính toán và lựa chọn dựa trên lưu lượng dòng chảy tức thời của đường ống đứng cấp nước. Trong đó, giới hạn vận tốc dòng chảy trong khoảng từ 0.8-2.0 m/s.

Mua van tuần hoàn venturi một chiều tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Hiện nay ở thị trường trong nước, có rất nhiều nhà cung cấp và phân phối van tuần hoàn venturi một chiều nên cũng có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm không đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành không tốt nên đã gây ra nhiều sự hoài nghi cho khách hàng. Vậy nên trước khi trao đổi mua bán sản phẩm van tuần hoàn venturi một chiều, quý khách nên tìm hiểu, lựa chọn kĩ càng những đơn vị uy tín để tránh rủi ro không đáng có. 

combitek việt nam 

Combitek Việt Nam đang tư vấn cho khách hàng

Tự hào là đại diện phân phối thiết bị van tuần hoàn venturi từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới với sự trợ giúp của các chuyên gia trong các lĩnh vực này và tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm sáng tạo. Combitek luôn tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm với mong muốn đem đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, giá rẻ nhất tới tay khách hàng. Quý khách có nhu cầu đặt van tuần hoàn venturi tại Combitek sẽ được tư vấn nhiệt tình, kiểm tra chất lượng sản phẩm và chứng chỉ kèm theo van. Vui lòng liên hệ với chúng tôi bàng những thông tin dưới đây:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

hồ ngọc dương Reply
29 Mar 2021

bên mình có thể gửi bảng báo giá hệ van venturi 1 chiều này cho mình được không mình có làm 1 dự án cần loại van này

Đặt câu hỏi