Giới thiệu về van trộn điều khiển điện nối bích và tác dụng

Van trộn nhiệt độ nói chung thường được lắp đặt trong hệ thống phân phối nước nóng tại các khu dân cư sinh hoạt, khách sạn, resort cao cấp, trung tâm mua sắm, thể thao hoặc phục vụ bệnh viện, viện dưỡng lão, trường nội trú,... Và một trong những loại van thông dụng nhất là van trộn điều khiển điện nối bích vì nó không chỉ có chức năng hòa trộn nước nóng và lạnh tới một nhiệt độ nhất định, an toàn cho người sử dụng mà bộ điều khiển còn được trang bị một chương trình khử trùng bằng nhiệt cao ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Legionella - một tác nhân gây nên bệnh viêm phổi cộng đồng cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, van trộn điều khiển điện nối bích còn cho phép kiểm tra nhiệt độ và thời gian khử trùng bằng nhiệt, thống kê lại các thông số hàng giờ, hàng ngày để phát hiện và thực hiện hành động khắc phục thích hợp.

van tron

Van trộn điều khiển điện nối bích

 

Nguyên lý hoạt động của van trộn điều khiển điện nối bích

Về cơ bản, nguyên lý của van trộn điều khiển điện nối bích cũng tuân theo nguyên tắc sử dụng hai đường cấp nước giống như các loại van trộn nhiệt độ khác. Đầu vào của van trộn sẽ tiếp nhận hai luồng nước lạnh từ hệ thống cấp nước chung và nước nóng từ kho chứa. Bằng thiết bị đầu dò, bộ điều chỉnh sẽ có nhiệm vụ đo nhiệt độ của dòng thuỷ lưu tại đầu ra của van. Việc này giúp kích hoạt van trộn điều khiển điện hoạt động liên tục, cũng như điều tiết lưu lượng dòng chảy của nguồn nước. Van trộn điều khiển điện còn giúp duy trì nhiệt độ của nước theo chế độ đã được thiết lập từ trước. Theo nguyên tắc này, ngay cả khi có sự sụt giảm áp suất do sử dụng nước nóng hoặc lạnh không đều nhau hoặc chênh lệch nhiệt độ ở đầu vào, van trộn điều khiển điện nối bích sẽ tự động điều chỉnh tốc độ dòng nước cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt.

Nhiệt độ nước trong đường ống dẫn sẽ được tăng đến một giá trị nhất định (thường là trên 70°C) trong khoảng thời gian cụ thể. Khi có sẵn phép đo này, nó sẽ được sử dụng để kiểm tra và kiểm soát nhiệt độ được lưu trên toàn bộ hoặc một phần của mạng lưới, vì đầu dò có thể được đặt ở một điểm xa quan trọng của hệ thống.

 

Ưu điểm vượt trội của van trộn điều khiển điện nối bích

- Duy trì nhiệt độ hỗn hợp nước không đổi bất chấp bất kỳ sự thay đổi nào về nhiệt độ và áp suất đầu vào, hoặc tốc độ dòng chảy ra.

- Tiết kiệm năng lượng: van trộn điều khiển điện nối bích giúp nước được phân phối ở mức độ nhiệt ổn định và cần thiết, giảm tổn thất nhiệt trong quá trình phân phối qua mạng lưới và ống dẫn. 

- Ngăn chặn sự sinh trưởng của vi khuẩn Legionella trong nước: van trộn cho phép lập trình khử trùng bằng nhiệt tự động với nhiệt độ cao hơn rất nhiều giá trị điều chỉnh trong thời gian cần thiết và trong khoảng thời gian không thường xuyên tiêu thụ (ban đêm).

- Chống bỏng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nước: việc nhiệt độ nước cao để ức chế vi khuẩn nguy hiểm trong nước không thể trực tiếp sử dụng được mà cần phải giảm nhiệt độ của nước nóng được phân phối cho người dùng xuống một giá trị thấp hơn phù hợp.

 

Mua van trộn điều khiển điện nối bích tốt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

combitek việt nam

Combitek Việt Nam

Hiện nay, giá van trộn điều khiển điện nối bích không quá đắt đỏ và khó kiếm bởi có rất nhiều xưởng gia công tại Việt Nam cũng như các đơn vị phân phối sản phẩm từ nước ngoài. Tuy nhiên, lợi dụng vào nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của khách hàng mà hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng đau đầu để chọn mua van trộn điều khiển điện nối bích tốt.

 

Quý khách nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp giải pháp xử lý nước như công ty cổ phần công nghệ Combitek Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm trong hệ thống tuần hoàn nước nóng trung tâm, công nghệ tách dầu mỡ, hệ thống năng lượng mặt trời,... Uy tín của Combitek đã được khẳng định qua hàng loạt dự án lớn tầm cỡ quốc gia như Văn phòng Chính phủ, Radisson Blu Resort Cam Ranh, bệnh viện quốc tế Mỹ, khách sạn Đông Dương Sapa,...

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 59 phố Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi