Giới thiệu về Van cân bằng tự động

Van cân bằng tự động là gì? Van cân bằng tự động (Tên Tiếng Anh là Dynamic Balancing Valve) có thể coi như Bộ tiết chế dòng chảy. Loại van này giúp hệ thống được cân bằng một cách chính xác và tự động. 

Van can bang tu dong 

Van Cân Bằng Tự Động

Van Cân Bằng tự động phải đảm bảo không xảy ra hiện tượng lượng lưu lượng vượt quá mức cho phép (được thiết kế và đặt ra ngay từ đầu quá trình sử dụng sản phẩm) ở bất kì khu vực nào. Chính vì vậy, nó sẽ không ảnh hưởng tới hệ thống điều hoà ở các khu vực khác. Nếu hoạt động chỉ một phần công suất, sẽ xảy ra trường hợp áp suất trên hệ thống cao hơn, khi đó, van cân bằng tự động sẽ tự định vị sao cho phù hợp với lưu lượng đã thiết kế.

Loại van này sẽ được lắp đặt tại đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống. 

 

Ứng dụng của Van cân bằng tự động

Thông thường, hệ thống làm mát Chiller và hệ thống sưởi ấm Boiler sẽ được đặc trưng hoá bởi yếu tố thường xuyên thay đổi do nhu cầu của Khách hàng cũng như thời tiết. Chính vì lý do đó, việc thay đổi dòng chảy và chênh lệch áp suất thường xuyên xảy ra.

Nếu không sử dụng các hệ thống thích hợp, công trình sẽ xảy ra trường hợp phân phối nhiệt không đồng đều, tiếng ồn phát ra từ các hệ thống, cũng như sử dụng năng lượng lãng phí và không có hiệu quả. Do đó, rất nhiều kỹ sư đã lựa chọn van cân bằng tự động cho công trình của mình.

Sau khi được cài đặt, hệ thống sẽ được tối ưu hoá, và sẽ kiểm soát được các áp suất chênh lệnh, cũng như nhiệt độ, và giảm tiếng ồn. 

 

 

Nguyên lý hoạt động của Van cân bằng tự động

Tương tự như một bộ tiết chế dòng chảy, van cân bằng tự động được đặt ở tốc độ dòng mong muốn, và đương nhiên, tốc độ dòng lớn hơn sẽ không xảy ra. Trong trường hợp áp suất trước van tăng, van sẽ tự động đóng một số chi tiết để duy trì dòng chảy theo mong muốn. Tốc độ dòng chảy sẽ được duy trì ổn định bỏ qua bất kì sự thay đổi áp suất nào trong hệ thống.

 

Ưu điểm vượt trội của Van

Bằng việc sử dụng Van cân bằng Tự động, công trình sẽ nhận được những lợi ích đáng kể như: tiết kiệm năng lượng bơm, hệ thống cân bằng chính xác, kiểu dáng, thiết kế linh hoạt, cũng như không cần tốn quá nhiều chi phí lao động cho việc căn chỉnh cân bằng.

Cụ thể hơn:

Tiết kiệm năng lượng: So sánh với một công trình tương tự sử dụng hệ thống không cân bằng, việc cân bằng hệ thống thuỷ lưu đúng cách sẽ giúp các nhà quản lý tiết kiệm lên tới 10% công suất bơm. Chính vì vậy, hiện nay, hầu hết các công trình đều sử dụng ít nhất 1 hệ thống van cân bằng. Tuy nhiên, nếu sử dụng hệ thống van cân bằng tự động, chúng ta sẽ tiết kiệm được thêm 10% năng lượng bơm, nếu so sánh với hệ thống cân bằng cơ. Bằng cách ngăn chặn lưu lượng thuỷ lưu quá cao so với các cuộn coil, van cân bằng đã tiết kiệm đáng kể năng lượng bơm. 

Thiết kế linh hoạt: Van cân bằng tự động được thiết kế không cần bất kỳ đường ống thẳng nào đi kèm, và thường đi kèm với van chặn để tiệt kiệm không gian cũng như chi phí cách nhiệt.

Cân bằng chính xác: Thực tế, hệ thống cân bằng tự động đã được chứng nhận chỉ có sai số trong khoảng 5%. Tuy nhiên, với hệ thống van cân bằng cơ, sai số này là 15%. 

Chi phí lao động: Đối với các loại van cân bằng cơ, để chiều chỉnh hoặc cân bằng các van, các nhân viên kỹ thuật cần phải có kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật cao. Việc này được đánh giá khá khó, và đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Tuy nhiên, với van cân bằng tự động, việc này đã được tối ưu hơn, nhà nhà quản lý công trình sẽ không cần đầu tư quá nhiều vào chi phí lao động khi sử dụng van cân bằng tự động. 

 

Mua Van Cân bằng Tự động tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm Van Cân Bằng Tự động với mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, để có thể tìm được một địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng, với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, làm việc chính xác, hãy đến với công ty Combitek.

 combitek việt nam 

Nhân viên của Combitek đang tư vấn cho Khách hàng 

Công ty Cổ phần Công nghệ Combitek Việt Nam là đơn vị phân phối các sản phẩm chính hãng van cân bằng với hơn 10 năm kinh nghiệm với nhiều các dự án. Các sản phầm van cân bằng của các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới như Caleffi từ Italia được phân phối tại đây.

 

Tại Việt Nam, có một số công trình sử dụng van cân bằng tự động như:

Sun Sport Complex: lắp đặt van cân bằng tự động của thương hiệu Caleffi đến từ Italia.

Radisson Blu Resort Cam Ranh: lắp đặt van cân bằng nhiệt áp của thương hiệu Kemper đến từ Đức.

Bên cạnh đó, Combitek Vietnam còn là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp tuần hoàn nước nóng, hệ năng lượng mặt trời cũng như công nghệ tách dầu mỡ cho nhiều dự án lớn tại Việt Nam như Bệnh Viện Xanh Pôn, Khách sạn 5* Ibis Hồng Hà.

 

Hãy liên hệ với Combitek Vietnam ngay hôm nay để có thể được giải đáp, và hỗ trợ thắc mắc về việc lắp đặt van cân bằng tự động cho công trình của bạn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi