Van cân bằng nhiệt áp là gì và tác dụng

Van cân bằng nhiệt áp (có tên tiếng anh là Multi-fix Double Regulating Valve) là loại van điều khiển kép đảm nhiệm việc cân bằng giữa các nhóm, vùng với nhau và cài đặt lưu lượng chính xác chảy qua mỗi nhóm, mỗi vùng để đạt được nhiệt độ trong vòng tuần hoàn nước cấp theo yêu cầu, tự động bảo dưỡng, tự bôi trơn bởi lớp mỡ khô. Van cân bằng nhiệt áp tích hợp nhiệt kế thuận tiện cho việc kiểm soát nhiệt độ từng nhóm, vùng; tích hợp van khóa thuận tiện cho việc thau rửa đường ống theo định kỳ. Vật liệu chế tạo van cân bằng nhiệt áp là đồng đỏ (gunmetal) phủ lớp kháng kẽm chống ăn mòn, chống nhiễm khuẩn nước cấp, gioăng đệm PTFE, được chứng nhận DVGW mục 551/553 theo DIN1988 300, DIN EN 1213. Áp lực làm việc PN16, nhiệt độ làm việc lớn nhất 100°C, kết nối ren.

Van cân bằng nhiệt áp có thể duy trì nhiệt độ ở 58 độ C bằng việc cài đặt một dòng chảy nhất định qua nhánh nó được lắp đặt và van sẽ tự cân bằng tổn thất áp suất với các nhánh còn lại có lắp đặt van cân bằng nhiệt áp trong vòng tuần hoàn. Van cân bằng nhiệt áp được tích hợp với van khóa để khóa nhánh khi vệ sinh hay bảo trì đường ống.

van cân bằng nhiệt áp

 

Van cân bằng nhiệt áp 

 

Nguyên lý hoạt động của van cân bằng nhiệt áp

Van cân bằng nhiệt áp được lắp đặt ở vị trí cuối cùng mỗi nhánh của một nhóm trục hoặc trên đường hồi của hệ thống nước nóng trung tâm, tự động duy trì ở nhiệt độ được điều chỉnh bằng cách đặt mối liên hệ giữa nhiệt độ và tổn thất áp lực đường hồi. Trên thân van có 70 mức cài đặt tương ứng với độ mở nhất định. Độ mở của van được cài đặt trước dựa trên tính toán áp suất tĩnh và việc sử dụng van cân bằng nhiệt áp làm cho vận hành trở nên dễ dàng hơn. Một máy bơm phân phối cùng dòng chảy được lưu thông đến tất cả các nhánh dẫn đến cân bằng nhiệt tự động hiệu quả. Phản ứng tự động cho phép mỗi đầu nhánh nước nóng sẽ cung cấp nước nóng tới hệ thống cố định. Van cân bằng nhiệt độ hoạt động phù hợp với máy bơm tuần hoàn tốc có độ biến đổi để sử dụng năng lượng được hiệu quả và tối ưu nhất.

van cân bằng nhiệt áp 

Nguyên lý hoạt động

 

Ưu điểm của hệ thống van cân bằng nhiệt áp

Van cân bằng nhiệt áp đang dần thuyết phục được rất nhiều người ngay cả những vị khách khó tính nhất bằng những ưu điểm vượt trội, có thể nói van cân bằng nhiệt đang đang được sử dụng trong cuộc sống ngày một phổ biến hơn. Cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về những ưu điểm vượt trội của loại van cân bằng nhiệt áp này nhé:

- Việc sử dụng van cân bằng nhiệt áp giúp chi phí và thời gian vận hành được giảm đáng kể. 

- Không đòi hỏi thiết bị đi kèm nên cách cài đặt được đơn giản hóa và trở nên dễ dàng hơn với người sử dụng.

- Van cân bằng nhiệt được đảm bảo độ chính xác trong quá trình điều hướng, cân bằng nhiệt độ tương đối hiệu quả. 

- Van cân bằng nhiệt độ giúp điều chỉnh tự động dựa trên nhu cầu biến động của hệ thống nước nóng qua đó nước sẽ được chảy tới từng mạch theo yeu cầu được đặt ra ban đầu bởi người dùng. 

 

Mua van cân bằng nhiệt áp tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối các sản phẩm chất lượng là doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp công nghệ mới, hệ thống công nghệ cũng như cung cấp các thiết bị cho một hệ thống hoàn chỉnh trong các lĩnh vực tách dầu mỡ, hệ thống nước nóng trung tâm, hệ thống năng lượng mặt trời… cho các công trình và dự án lớn. Các sản phẩm luôn đầy đủ các chứng từ mang tới niềm tin tuyệt đối nơi khách hàng. 

combitek việt nam

Combitek Việt Nam tổ chức các Hội thảo giới thiệu Công nghệ mới

Một số dự án đã triển khai liên quan đến van cân bằng nhiệt áp của Combitek như:

  • Toà Nhà Quốc Hội: Sử dụng van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức và các loại van khác như van tuần hoàn venturi, van tuần hoàn nước nóng tự động, van chặn xiên - Kemper Đức do Combitek cung cấp
  • Khách sạn NOVOTEL 5* HANOI : Sản phẩm do Combitek cung cấp bao gồm van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức, van tuần hoàn venturi - Kemper Đức, van tuần hoàn nước nóng tự động - Kemper Đức,van giảm áp - Kemper Đức, thiết bị đo lường, điều khiển vòng tuần hoàn - Kemper Đức.
  • Bệnh viện Xanh Pôn: Sửa chữa, nâng cấp và cung cấp các sản phẩm cung cấp như van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức, van tuần hoàn nước nóng tự động - Kemper Đức, thiết bị đo lường, điều khiển vòng tuần hoàn, van trộn nhiệt điều khiển điện - Caleffi Italy.

 

Cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên COMBITEK luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nhằm mục tiêu đem lại sự hài lòng tối đa cũng như đáp ứng và thỏa mãn mọi yêu cầu của Quý khách hàng. Để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm van cân bằng nhiệt áp chất lượng với giá tốt nhất, cùng công nghệ tối ưu hóa, an toàn, nâng cao hiệu quả đầu tư và kéo dài tuổi thọ cho công trình của bạn, liên hệ ngay Công ty Combitek. Chúng tôi rất mong được đồng hành hợp tác cùng những công trình, dự án của Quý khách trong thời gian tới.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 59 phố Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Hà Thị Ánh Hồng Reply
08 Mar 2023

mình muốn tìm hiểu van cân bằng nhiệt, van cân bằng nhiệt áp, van venturi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm

Combitek Reply
08 Mar 2023

@Hà Thị Ánh Hồng: Chào Anh/ Chị, cảm ơn Anh/ Chị đã quan tâm tới các sản phẩm Combitek phân phối. Combitek đã liên hệ với Anh/ Chị để hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm ạ.

Phan lê Thanh tùng Reply
08 Mar 2023

MÌnh cần báo giá cho dự án

Combitek Reply
08 Mar 2023

@Phan lê Thanh tùng: Chào Anh/ Chị, cảm ơn Anh/ Chị đã quan tâm tới các sản phẩm Combitek phân phối. Combitek đã liên hệ với Anh/ Chị để hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm ạ.

Trần Thanh Nghĩa Reply
17 Jul 2023

mình cần báo giá

Combitek Reply
17 Jul 2023

@Trần Thanh Nghĩa: Chào Anh/ Chị, cảm ơn Anh/ Chị đã quan tâm tới các sản phẩm Combitek phân phối. Combitek đã liên hệ với Anh/ Chị để hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm ạ.

Đặt câu hỏi