Van cân bằng nhiệt áp là gì 

Van cân bằng nhiệt áp (có tên tiếng anh là Multi-fix Double Regulating Valve) là loại van điều khiển kép đảm nhiệm việc cân bằng giữa các nhóm, vùng với nhau và cài đặt lưu lượng chính xác chảy qua mỗi nhóm, mỗi vùng để đạt được nhiệt độ trong vòng tuần hoàn nước cấp theo yêu cầu, tự động bảo dưỡng, tự bôi trơn bởi lớp mỡ khô, tích hợp nhiệt kế thuận tiện cho việc kiểm soát nhiệt độ từng nhóm, vùng, tích hợp van khóa thuận tiện cho việc thau rửa đường ống theo định kỳ, vật liệu đồng đỏ (gunmetal) phủ lớp kháng kẽm chống ăn mòn, chống nhiễm khuẩn nước cấp, gioăng đệm PTFE, được chứng nhận DVGW mục 551/553 theo DIN1988 300, DIN EN

 van cân bằng nhiệt áp

Van cân bằng nhiệt áp  

 

Nguyên lý hoạt động của van cân bằng nhiệt áp

Van cân bằng nhiệt áp được lắp đặt ở vị trí cuối cùng mỗi nhánh của một nhóm trục hoặc trên đường hồi của hệ thống nước nóng trung tâm, tự động duy trì ở nhiệt độ được điều chỉnh bằng cách đặt mối liên hệ giữa nhiệt độ và tổn thất áp lực đường hồi. Trên thân van có 70 mức cài đặt tương ứng với độ mở nhất định. Độ mở của van được cài đặt trước dựa trên tính toán áp suất tĩnh và việc sử dụng van cân bằng nhiệt áp làm cho vận hành trở nên dễ dàng hơn. Một máy bơm phân phối cùng dòng chảy được lưu thông đến tất cả các trục hồi. Van cân bằng nhiệt áp sẽ tự động cho phép mỗi đầu nhánh hồi nước nóng chính có một giá trị lưu lượng cố định chảy qua. 

 van cân bằng nhiệt áp

Nguyên lý hoạt động

Ưu điểm của hệ thống van cân bằng nhiệt áp

Van cân bằng nhiệt áp đang dần thuyết phục được rất nhiều người ngay cả những vị khách khó tính nhất bằng những ưu điểm vượt trội, có thể nói van cân bằng nhiệt đang đang được sử dụng trong cuộc sống ngày một phổ biến hơn. Cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về những ưu điểm vượt trội của loại van cân bằng nhiệt áp này nhé:

- Việc sử dụng van cân bằng nhiệt áp giúp chi phí và thời gian vận hành được giảm đáng kể. 

- Không đòi hỏi thiết bị đi kèm nên cách cài đặt được đơn giản hóa và trở nên dễ dàng hơn với người sử dụng.

- Van cân bằng nhiệt được đảm bảo độ chính xác trong quá trình điều hướng, cân bằng nhiệt độ tương đối hiệu quả. 

- Van cân bằng nhiệt độ giúp điều chỉnh tự động dựa trên nhu cầu biến động của hệ thống nước nóng qua đó nước sẽ được chảy tới từng mạch theo yeu cầu được đặt ra ban đầu bởi người dùng. 

 

Cách cài đặt van cân bằng nhiệt áp

Cách cài đặt van cân bằng nhiệt áp được thực hiện theo nguyên tắc sau: Trước khi cài đặt van, nên kiểm tra các đường ống và thông đường ống bằng cách loại bỏ các chất cặn bã giúp cho hệ thống đường ống hoạt động trơn tru hơn, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của van. Sau đó bước tiếp theo yêu cầu thực hiện lọc đầy đủ các dung tích ở nguồn nước chính từ đầu vào. Tùy theo nhu cầu, chúng ta có thể lắp đặt van cân bằng nhiệt độ ở ngang, dọc, theo hướng dòng chảy được chỉ định của mũi tên có vị trí trên thân van và có thể lắp đặt van theo bất cứ vị trí nào. Tuy nhiên van cân bằng nhiệt áp phải được lắp đặt theo hướng dẫn trong sơ đồ để van có thể thể cho phép người sử dụng tiếp cận kiểm tra quy trình vận hành và tháo dời bảo trì lắp đặt một cách dễ dàng và an toàn nhất.

 

Mua van cân bằng nhiệt áp tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối các sản phẩm chất lượng là doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp công nghệ mới, hệ thống công nghệ cũng như cung cấp các thiết bị cho một hệ thống hoàn chỉnh trong các lĩnh vực tách dầu mỡ, hệ thống nước nóng trung tâm, hệ thống năng lượng mặt trời… cho các công trình và dự án lớn. Các sản phẩm luôn đầy đủ các chứng từ mang tới niềm tin tuyệt đối nơi khách hàng. 

Với sự tin tưởng của quý khách hàng, chúng tôi chuyên phân phối van cân bằng nhiệt áp được thi công, lắp đặt trong các công trình lớn, các chung cư cao tầng, hộ dân…ngoài ra Combitek cũng là đại diện phân phối các thiết bị trong hệ thống tách dầu mỡ, hệ thống nước lạnh tự động, hệ thống nước nóng trung tâm, hệ thống năng lượng mặt trời … của các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới với sự trợ giúp của các chuyên gia trong trong các lĩnh vực này cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, năng động, sáng tạo hơn nữa sự kết hợp hài hòa với các nhà sản xuất trong nước.

Một số dự án đã triển khai liên quan đến van cân bằng nhiệt áp của Combitek như:

  • Tòa Nhà Quốc Hội: Sử dụng van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức và các loại van khác như van tuần hoàn venturi, van tuần hoàn nước nóng tự động, van chặn xiên - Kemper Đức do Combitek cung cấp

  • Khách Sạn NOVOTEL 5* HANOI : Sản phẩm do Combitek cung cấp bao gồm van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức, van tuần hoàn venturi - Kemper Đức, van tuần hoàn nước nóng tự động - Kemper Đức,van giảm áp - Kemper Đức, thiết bị đo lường, điều khiển vòng tuần hoàn - Kemper Đức.

  • Khách Sạn MOVENPICK 5* HOTEL: Cung cấp hệ thống nước nóng trung tâm bao gồm van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức và van tuần hoàn nước nóng tự động. Ngoài ra Combitek còn cung cấp đồng bộ hệ thống tách mỡ, tách tinh bột cho khách sạn.

  • Bệnh viện Xanh Pôn: Sửa chữa, nâng cấp và cung cấp các sản phẩm cung cấp như van cân bằng nhiệt áp - Kemper Đức, van tuần hoàn nước nóng tự động - Kemper Đức, thiết bị đo lường, điều khiển vòng tuần hoàn, van trộn nhiệt điều khiển điện - Caleffi Italy.

Cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên COMBITEK luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nhằm mục tiêu đem lại sự hài lòng tối đa cũng như đáp ứng và thỏa mãn mọi yêu cầu của Quý khách hàng. Để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm van cân bằng nhiệt áp chất lượng với giá tốt nhất, cùng công nghệ tối ưu hóa, an toàn, nâng cao hiệu quả đầu tư và kéo dài tuổi thọ cho công trình của bạn, liên hệ ngay Công ty Combitek. Chúng tôi rất mong được đồng hành hợp tác cùng những công trình, dự án của Quý khách trong thời gian tới.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi