Giới thiệu chung về bơm nhiệt và tác dụng 

Máy bơm nhiệt (có tên tiếng Anh là Heat pump) là một loại thiết bị có chức năng thu gom nhiệt  theo nguyên lý nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác với một mức công suất tiêu thụ rất nhỏ so với tạo ra nhiệt bằng các phương pháp khác. Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định và luôn có thể hoạt động được dù nhiệt độ trong môi trường ở bất cứ mức độ nào.

Máy bơm nhiệt (heat pump) được sử dụng chủ yếu trong phạm vi gia đình, máy có tác dụng làm mát và vào mùa đông máy có tác dụng đảo ngược quá trình đó và làm ấm môi trường xung quanh . Bơm nhiệt (heat pump) được đánh giá cho việc sử dụng rất an toàn và tiết kiệm được 3/4 điện năng tiêu thụ do hiệu suất thiết bị đạt tới 400%.

 

Nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt là một thiết bị dùng để gom nhiệt từ nơi này chuyển sang nơi khác, tức là về bản chất máy không tạo ra nhiệt nhưng cần phải có năng lượng để cho các thiết bị được hoạt động trong máy bơm nhiệt, đó chính là điện và mức tiêu thụ điện của hệ thống này rất nhỏ so với tạo nhiệt trực tiếp. 

Máy bơm nhiệt chính là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng và hoạt động dựa trên nguyên lý của điều hòa nhiệt độ 2 chiều theo nguyên lý ngược.

Một hệ thống bơm nhiệt bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, van tiết lưu, bình ngưng tụ,. Với sự chuyển động nhiệt độ liên tục theo vòng tuần hoàn khép kín: bay hơi (được xuất nhiệt từ không khí trong môi trường bên ngoài) – nén – ngưng tụ (truyền nhiệt làm nóng nước trong bình bảo ôn) – tiết lưu – bay hơi, nhiệt lượng sau khi đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường bên ngoài sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước. Khi bơm nhiệt hoạt động, năng lượng có sẵn ở môi trường bên ngoài được xuất ra khi không khí được bay qua dàn bay hơi; khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng giúp tăng áp suất và làm tăng nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng của môi lạnh; qua hệ thống chuyển động, nhiệt lượng được tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh có sẵn trong bình bảo ôn tại quá trình ngưng tụ. 

bơm nhiệt 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt

 

Theo tính toán, nhiệt lượng được trích xuất từ không khí bằng 3/4 và đây chính là phần năng lượng mà hệ thống đã tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiệm được tới ¾ lượng điện năng tiêu thụ vừa giúp giảm tối đa phí chi trả tiền điện.

 

Ưu điểm vượt trội của bơm nhiệt

- Máy bơm nhiệt được đánh giá có độ bền khá lâu, chi phí về bảo hành sửa chữa cũng không quá tốn kém và đặc biệt bơm nhiệt rất ít  khi xảy ra tình trạng hỏng hóc.

- Giúp cải thiện những vấn đề rò rỉ điện sẽ bị hạn chế đến mức thấp nhất.

- Sản phẩm được sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên là không khí và năng lượng mặt trời nên giảm thiểu được chi phí trong quá trình sử dụng, rất phù hợp cho vấn đề bảo vệ môi trường.

- Cung cấp nước nóng nhanh khi cần sử dụng, không cần phải chờ lâu do công suất của bơm nhiệt tạo ra gấp 4 lần so với các loại máy thông thường nên có thể cung cấp một lượng nước lớn khi cần.

- Hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng: Thiết bị có hiệu suất cao và chi phí vận hành thấp. Hiệu suất của thiết bị đạt 400%. Do đó lượng điện năng do bình nước nóng bơm nhiệt tiêu thụ để làm nóng cùng 1 lượng nước so với khi sử dụng bình nóng lạnh dùng điện thông thường chỉ bằng 1/4.

- Thiết bị được vận hành tuyệt đối an toàn với người dùng, không bị xảy ra tình trạng rò điện gây nguy hiểm cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

- Được thiết kế theo kiểu hiện đại hiện đại, bình nước nóng bơm nhiệt rất dễ lắp đặt, bên cạnh đó vị trí lắp đặt cũng linh hoạt có thể lắp trên mái nhà, trên ban công, ngoài sân, trong nhà,… và phù hợp hoàn hảo với phối cảnh tổng thể của ngôi nhà hay công trình xây dựng.

- Sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện đến 75% -80% so với các phương thức sản xuất nước nóng khác.

- Sản phẩm bơm nhiệt đều được kiểm tra giám sát một cách nghiêm ngặt từ các chuyên gia cao cấp trên thế giới.

 

 

 

Mua sản phẩm máy bơm nhiệt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

Combitek Việt Nam là doanh nghiệp với kinh nghiệm 10 năm chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp công nghệ mới, hệ thống công nghệ cũng như cung cấp các thiết bị cho một hệ thống hoàn chỉnh trong các lĩnh vực hệ thống nước nóng trung tâm, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống tuần hoàn nước nóng lạnh tự động...Là đại diện phân phối nhiều sản phẩm và các thiết bị từ nhiều nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới như Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha,... cùng với đó Combitek đã đồng hành cùng các dự án, công trình từ lớn đến nhỏ trên cả nước phải kể tới như Tòa nhà Quốc Hội, văn phòng chính phủ, các khách sạn 5 sao nổi tiếng,... và còn rất nhiều công trình khác.

 combitek việt nam

Mua các sản phẩm máy bơm nhiệt chất lượng tại công ty Combitek

 

Với những ưu thế sẵn có, COMBITEK luôn tự hào mang đến cho công trình của Quý khách các giải pháp công nghệ mới nhất giúp tối ưu hóa công nghệ hệ thống, an toàn, tiết kiệm nhất, giảm tối đa chi phí, kéo dài tuổi thọ công trình cũng như nâng cao hiệu quả đầu tư.

Công ty Combitek chuyên phân phối các sản phẩm máy bơm nhiệt, bơm nhiệt giải nhiệt gió Airheat, bơm nhiệt giải nhiệt nước GeoHeat, Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là chất lượng, có kiểm duyệt và chế độ bảo hành riêng, bên cạnh đó giá cả cũng rất cạnh tranh trên thị trường. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc cũng như đáp ứng nhu cầu của Quý khách. Để có thêm thông tin về máy bơm nhiệt cùng các sản phẩm khác do Combitek phân phối, Quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM  

Số điện thoại: 024 3212 7028 

Website: https://www.combitek.com/  

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com  

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi