Giới thiệu về van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài và tác dụng

Để đảm bảo cho hệ thống tuần hoàn nước được hoạt động hiệu quả và trơn tru nhất thì hiện nay, hầu hết mọi công trình xây dựng đều lắp đặt thiết bị chuyên dụng hỗ trợ duy trì nước ở nhiệt độ vừa phải chính là van cân bằng nhiệt tự động. Theo cấu tạo và vị trí liên kết thì van cân bằng nhiệt tự động thường được chia thành 2 loại là ren ngoài và ren trong, tuy nhiên về cơ bản chúng không có nhiều khác biệt trong cách sử dụng và nguyên lý hoạt động.

Chức năng của van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài có thể kể đến là điều chỉnh lưu lượng và áp lực nước trên hệ thống phân phối nước nóng và lạnh trung tâm và tránh xảy ra hiện tượng nước chỗ quá nóng trong khi chỗ khác lại quá lạnh. Van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài thường được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống cùng với các van bướm điều khiển điện để cùng hỗ trợ nhau tăng hiệu suất làm việc.

van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

Van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

 

 

Cấu tạo máy của van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

- Thân van: được làm từ đồng chịu được áp lực và áp suất lớn trong môi trường hóa chất

- Lõi van: được chế tạo từ inox chống lại tác hại của hóa chất và oxi hóa, không gỉ sét 

- Ốc ghim van

- Trục van

- Nắp van

- Thanh cốt lõi

- Tay vặn hình vô lăng được bọc nhựa để dễ dàng điều khiển

- Trục liên kết tay vặn

- Điểm đo

 

Nguyên lý hoạt động của van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

Van cân bằng nhiệt tự động nói chung và van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài nói riêng được lắp đặt trên mỗi nhánh của hệ thống tuần hoàn nước nóng trung tâm có chức năng duy trì nhiệt độ theo mức quy định ban đầu. Nó được coi như bộ hạn chế dòng chảy và sẽ điều chỉnh tốc độ dòng chảy trung bình phù hợp với nhiệt độ đầu vào nước bằng cảm biến nhiệt chuyên dụng bên trong, đảm bảo cho tốc độ dòng chảy không thể lớn hơn định mức. Khi nhiệt độ nước đạt tới ngưỡng nhiệt độ đã cài đặt từ trước thì đĩa chặn sẽ từ từ đóng van lại, do đó dòng chảy được phân phối sang các nhánh khác trên mạch khác dẫn đến việc cân bằng nhiệt độ tự động trên các nhánh duy trì hiệu quả.

van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

Nguyên lý hoạt động van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

 

Ưu điểm vượt trội van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài

- Tự động cân bằng lưu lượng

- Độ chính xác và độ tin cậy cao hơn rất nhiều so với sử dụng van cân bằng cơ và hơn hết là khách hàng không cần phải tự điều chỉnh bằng tay

- Tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí vận hành: khi lắp đặt van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài tại các điểm kết nối cuối trong hệ thống thì Quý khách sẽ không cần lắp thêm các loại van khác giữa các tầng, các nhánh. 

- Tiết kiệm thời gian hoạt động và sử dụng ít năng lượng: van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài được thiết kế phù hợp với mức lưu lượng tối thiểu, do đó chi phí sử dụng điện năng và năng lượng cho bơm nước sẽ giảm đáng kể.

- Không cần máy đo lưu lượng hoặc đồng hồ đo áp suất

 

Mua van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài tốt tại địa chỉ uy tín: Công ty Combitek

combitek việt nam

Combitek Tổ Chức Hội Thảo Giới Thiệu Công Nghệ Mới

Chính vì những ưu điểm vượt trội và tác dụng tuyệt vời của van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài trong hệ thống tuần hoàn nước nóng nên sản phẩm này ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành một trong những mặt hàng tiêu biểu, được đặt mua nhiều nhất từ các nhà sản xuất, đơn vị cung cấp thiết bị nước. Giá van cân bằng nhiệt tự động ren ngoài tuy không phải quá đắt đỏ nhưng nếu tìm hiểu trên thị trường Quý khách sẽ thấy rất nhiều mức giá khác nhau, thậm chí có những sản phẩm giá cực kỳ rẻ. Những sản phẩm này có thể được gia công cẩu thả, kém chất lượng, nhái theo các thương hiệu nổi tiếng nên nếu lắp đặt chúng, không chỉ nhanh hỏng mà hệ thống dẫn nước của công trình cũng có thể hư hại. Chính vì vậy, Quý khách hàng nên tìm tới những nhà phân phối lớn, có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp công nghệ xử lý nước như công ty Combitek Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn lắp đặt các sản phẩm chất lượng nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của Combitek luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của khách hàng và với từng công trình, Quý khách sẽ được thiết kế một sơ đồ lắp đặt sản phẩm riêng biệt vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ COMBITEK VIỆT NAM   

Số điện thoại: 024 3212 7028  

Website: https://www.combitek.com/   

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Sông Hồng, Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội  

Email: info@combitek.com; combitekvn@gmail.com   

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi